Keywords

December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

Calendar Calendar


Hợp quy sản phẩm

Go down

Hợp quy sản phẩm

Bài gửi  thay Khai on Mon Jan 14, 2013 6:15 pm

Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường bán rộng rải, bạn cần đi hợp quy.
//==================================
Chứng nhận Hợp quy là gì?
Chứng nhận hợp quy
Chứng nhận phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật:

Là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật được thực hiện một cách bắt buộc. Phương thức đánh giá quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho từng đối tượng cụ thể được quy định tại quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Đối tượng chứng nhận hợp quy

Là sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường theo những tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực và cả tiêu chuẩn nước ngoài hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN), quy chuẩn kỹ thuật địa phương (QCĐP) quy định. Những đối tượng quy định trong QCKT thường liên quan đến an toàn, sức khỏe, môi trường mang tính bắt buộc áp dụng, nếu các doanh nghiệp muốn hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc những đối tượng quy định này.

Để thực hiện việc chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật các doanh nghiệp phải trải qua quá trình đánh giá sự phù hợp. Đánh giá sự phù hợp là việc xác định đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý quy định trong tiêu chuẩn tương ứng và QCKT tương ứng.

Việc đánh giá sự phù hợp được thực hiện theo một trong các phương thức sau đây:

Các phương thức chứng nhận hợp quy
· Phương thức 1: thử nghiệm mẫu điển hình;
· Phương thức 2: thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất, giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy trên thị trường;
· Phương thức 3: thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;
· Phương thức 4: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất và trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;
· Phương thức 5: thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất;
· Phương thức 6: đánh giá và giám sát hệ thống quản lý;
· Phương thức 7: thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa;
· Phương thức 8: thử nghiệm hoặc kiểm định toàn bộ sản phẩm, hàng hóa.

Căn cứ kết quả đánh giá sự phù hợp, đơn vị chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn hoặc chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật cho đối tượng đã được đánh giá và quyền sử dụng dấu hợp quy trên sản phẩm, hàng hóa, bao gói của sản phẩm, hàng hóa, trong tài liệu về sản phẩm, hàng hóa đã được chứng nhận hợp chuẩn.
//===================================

Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy sản phẩm: Tại sao phải chứng nhận?

Trong một thế giới hiện đại, con người bị vây quanh bởi các sản phẩm. Các sản phẩm thì hầu hết là để góp phần làm dễ chịu cuộc sống thường ngày, nhưng cũng có thể gây ra mối đe doạ cho sức khoẻ và/hoặc môi trường.

Điều gì xảy ra nếu bộ nguồn dùng cho máy tính xách tay của bạn tự dưng bốc cháy, đồ chơi bằng gỗ mà con cái nhà bạn thích gặm trong miệng lại có độc, máy xén cây chạy điện bỗng nhiên cắt vào ngón tay bạn, hoặc cầu thang máy rơi tự do??

Thật may cho người sử dụng sản phẩm trực tiếp, hầu hết các sản phẩm đều phải tuân thủ các quy định và quy tắc được đặt ra để đối phó các rủi ro này và buộc nhà sản xuất phải đảm bảo sản phẩm an toàn.

Các quy tắc và quy định có thể xuất phát từ một cơ quan chính quyền, một tổ chức lợi ích, hoặc một tổ chức độc lập danh tiếng. Có nhiều ví dụ có thể đưa ra dễ dàng ở bất kỳ khu vực/lục địa nào trên trái đất về các quy định như vậy.

Điều chung nhất đối với hầu hết các quy định và quy tắc này là có một yêu cầu về việc một tổ chức độc lập sẽ kiểm tra sản phẩm và đưa ra một tuyên bố về sự phù hợp của sản phẩm. Quy định này thường được nhắc đến bằng từ Chứng nhận Sản phẩm.

Vietcert hướng dẫn bạn quá trình lựa chọn các quy tắc và quy định liên quan đến sản phẩm của bạn, gồm các tiêu chuẩn và quy cách liên quan mà bạn phải có bằng chứng về sự phù hợp. Chúng tôi có thể tiến hành kiểm tra hoặc giúp bạn tìm kiếm các phòng thí nghiệm phù hợp. Khi bạn đã sẵn sàng để trình các tài liệu về sự phù hợp của bạn, chúng tôi sẽ kiểm tra theo một cách chuyên nghiệp và có hệ thống.

Bạn có các thủ tục quản lý chất lượng của quá trình sản xuất một cách hiệu quả chưa? Hãy để chúng tôi cùng với bạn xem qua các thủ tục này để xem liệu có gì cải tiến được không.
//========================================
Chia sẽ từ đây:

[You must be registered and logged in to see this link.]

thay Khai

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 14/11/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết